TƯ DUY THIÊN TÀI – NGƯỜI BẠN ĐỒNGH HÀNH CỦA TÔI

TƯ DUY THIÊN TÀI – NGƯỜI BẠN ĐỒNGH HÀNH CỦA TÔI

TƯ DUY THIÊN TÀI của  tác giả Phan Ngọc Quốc và bước ngoặt thay đổi cuộc đời tôi

Xin gửi tới người anh, người thầy kính yêu Phan Ngọc Quốc.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, em vẫn không biết phải viết làm sao để có thể gửi hết tới anh sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc về anh trong em. Có ngôn từ nào đủ sức diễn tả khối cảm tình chất chứa về người đã cất công đem ánh sáng tới cho cuộc đời tăm tối của mình, ánh sáng của những ước mơ hoài bão lớn lao, ánh sáng của niềm tin, niềm hi vọng.

TƯ DUY THIÊN TÀI

TƯ DUY THIÊN TÀI DOWNLOAD NGAY TẠI ĐÂY

TƯ DUY THIÊN TÀI và tư tưởng sống khác biệt….

Anh Quốc ạ, có những khi em tự hỏi, làm người thì sướng hơn hay làm một cục đá dưới dòng suối mát lành thì sướng hơn?

Nếu làm người thì sao? Con người ta chào đời được cha mẹ và ông bà nuôi dưỡng. Rồi người ấy lớn lên, học tập, rồi lấy vợ, sinh con. Người ấy làm cha. Nó vất vả nuôi con như cha của nó từng làm. Con nó cũng lớn lên, học tập, rồi lấy vợ, rồi sinh con. Nó lại trở thành ông, nó chăm cháu như ông nó từng làm. Cứ như vậy, trẻ thì chăm con, già về lại chăm cháu! Niềm vui không phải không có nhưng những lo toan bộn bề thì nhiều gấp bội. Cuộc đời cứ lặp đi lặp lại một cách tẻ nhạt như thế hết đời cha sang đời con, hết người ngày tới người khác!

Còn nếu làm một hòn đá vô tri vô giác thì sẽ chẳng bao giờ phải lo toan bất cứ việc gì. Xuân, hạ, thu, đông qua rồi lại đến nó vẫn ung dung tự lại như không! Thế thì làm đá hơn hay làm người hơn?

Rất nhiều, rất nhiều người thản nhiên đưa ra lời giải: Họ thích làm người hơn! Nhưng thật lố bịch, họ luôn miệng nói muốn làm người ấy vậy mà lại sống cuộc đời của một hòn đá! Họ để mặc cho dòng nước của cuộc đời cuốn đi, họ mất hết phương hướng bởi chính họ cũng chẳng biết cái đích đến của đời mình ở nơi đâu.

Bởi vậy, cuộc đời đặt đâu thì họ an phận ở đó.

Họ để dòng nước cuồn cuộn ấy từng giờ từng khắc bào mòn từ thể xác tới tâm hồn của mình, để rồi cuối cùng chỉ còn lại cái hình hài tiều tụy trơ lì cảm xúc. Con người ta không còn niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Người với người đối xử với nhau bằng sự giả dối, họ trao cho bạn bè đồng nghiệp của mình những nụ cười đã luyện kỹ lưỡng trước gương. Người với người giẫm đạp lên nhau vì miếng cơm manh áo, cuộc đời họ quẩn quanh với bốn chữ cơm, áo, gạo, tiền.

TƯ DUY THIÊN TÀI giúp tôi biêt tới hai chữ Ước mơ….

TƯ DUY THIÊN TÀI

TƯ DUY THIÊN TÀI DOWNLOAD NGAY TẠI ĐÂY

Hai chữ ước mơ là thứ quá xa xỉ, nó xa xỉ tới mức họ không dám nghĩ tới một lần trong đời, họ lẩn trốn nó như lẩn trốn một thứ bệnh dịch. Để rồi cứ mầm bệnh nào nhú lên là họ sẽ đập cho tan nát. Họ tàn nhẫn vùi dập ước mơ của người khác, vùi dập luôn cả ước mơ của những đứa trẻ thơ non nớt vẫn đang ngơ ngác chẳng biết rằng người lớn đã cướp đi từ chúng thứ quý giá nhất của cuộc đời!

Trên đời này có quá nhiều những “thân người – kiếp đá” như thế. Phải chăng ta nên chọn cái mà đa số những con người thất bại khác đã chọn? Không! Em thề không đứng chung hàng ngũ với bọn chúng! Em thề sẽ sống chết với hoài bão với ước mơ của đời mình. Bởi nhờ có anh em hiểu rằng đó chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Để rồi ngày mai em có thể vỗ ngực mà nói với con trai mình rằng: Hãy nhìn bố đi, bố của con đã dũng cảm thách thức với giông bão của cuộc đời, vượt qua nó để rồi biến giấc mơ của mình thành hiện thực và con nhất định có thể làm được điều đó! Hãy là gã khổng lồ xô đẩy cuộc đời này chứ đừng là kẻ tí hon mặc cho đời xô đẩy! Hãy sống hết mình đi và đời sẽ là bể sướng con trai của ta ạ!

Anh Quốc ơi, những bài viết của anh không chỉ “ đốt lửa” trong em mà sẽ còn thổi bùng ngọn lửa – ngọn lửa của khát khao, niềm tin và hi vọng cho cả những thế hệ sau nữa đó anh ạ. Cảm ơn anh nhiều lắm!

 

Bài viết tham khảo:

Chương trình học thử tiếng anh miễn phí

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất

You may also like...